Phân Hệ Quản Lý Nợ Phải Thu Trên Ứng Dụng Moola – Pro

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC QUẢN LÝ CÁC KHOẢN PHẢI THU 

Trong nền kinh tế cạnh tranh hiện nay, các doanh nghiệp thường xuyên đưa ra các chính sách giá cả và bán chịu để vượt qua đối thủ cạnh tranh, tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Ngoài những lợi ích thu được, các khoản phải thu này cũng đem lại cho doanh nghiệp nhiều rắc rồi tài chính nếu như không được kiếm soát chặt chẽ.

Có thể nói, các khoản phải thu cho thấy lợi ích của doanh nghiệp về một khoản tiền, hàng hóa, dịch vụ… mà doanh nghiệp sẽ thu về trong tương lai. Khoản nợ phải thu là một tài sản của doanh nghiệp đang bị các tổ chức kinh tế, cá nhân khác chiếm dụng và doanh nghiệp cần phải thu hồi trong thời gian nhất định.

Việc quản lý các khoản phải thu hiệu quả giúp doanh nghiệp của bạn kiểm soát tốt dòng vốn lưu động. Do đó, việc ghi chép phản ánh kịp thời chặt chẽ các khoản nợ phải thu khách hàng theo từng đối tượng, thời hạn thanh toán, các khoản chiết khấu là rất quan trọng giúp doanh nghiệp thiết lập cơ chế bán hàng, chính sách thu hồi nợ thích hợp, cuối cùng là đánh giá công tác quản trị các khoản phải thu nhằm hoàn thiện công tác quản trị của doanh nghiệp, đạt hiệu quả kinh tế tối đa.

Để có thể quản lý tốt nợ phải thu, kế toán phải thu luôn phải cập nhật những thông tin về khách nợ, ngày mua hàng, hạn thanh toán, số tiền nợ, thời gian quá hạn để có thể thông báo nhắc nợ, đối chiếu công nợ một cách chính xác, nhanh chóng nhất. Kế toán cũng phải xác minh bằng văn bản đối với các khoản nợ tồn đọng lâu ngày chưa và khó có khả năng thu hồi được để làm căn cứ lập dự phòng phải thu khó đòi về các khoản thu này.

Nắm bắt được tình trạng hiện nay mà doanh nghiệp, cửa hàng gặp phải trong vấn đề quản lý nợ phải thu, Moola ra mắt phân hệ Quản lý Nợ phải thu giúp tối ưu hóa quy trình quản lý nợ, giảm bớt nhân sự trong công tác quản lý nợ, đơn giản và dễ dàng sử dụng.

Kiểm soát danh sách nợ phải thu theo khách hàng, xem chi tiết nợ phải thu theo từng khách hàng

CHỨC NĂNG NỔI BẬT CỦA PHÂN HỆ QUẢN NỢ PHẢI THU TRÊN  MOOLA-PRO

Ứng dụng Moola – Pro hỗ trợ tối ưu cho người dùng trong việc quản lý các khoản nợ phải thu. Chức năng Quản lý Nợ phải thu được tích hợp với chức năng Bán hàng, ngay khi nhân viên thực hiện bán hàng và hoàn thành bán hàng với khoản nợ của khách hàng sẽ được ghi nhận vào Nợ phải thu. Nhờ đó, công nợ khách hàng sẽ được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất,  đảm bảo không xảy ra tình trạng sai sót hay thất thoát diễn ra tại cửa hàng. Nhà quản lý và nhân viên cũng dễ dàng tìm kiếm, truy vấn các khoản nợ từ các hóa đơn.

Ứng Moola – Pro phù hợp với không chỉ các doanh nghiệp mà còn các chủ cửa hàng chưa thành thạo về cách quản lý trên ứng dụng di động công nghệ cao 4.0.

Kiểm soát danh sách nợ phải thu theo khách hàng, xem chi tiết nợ phải thu theo từng khách hàng

Các chức năng tiêu biểu của phân hệ:

  • Quản lý chi tiết danh sách nợ phải thu của khách hàng, nhân viên, nhà cung cấp theo các khoảng thời gian.
  • Biểu đồ phân tích tuổi nợ theo thời gian, phân loại các khoản nợ đã quá hạn, nợ hiện tại và nợ tương lai, phản ánh đầy đủ về tình trạng nợ phải thu.
  • Tìm kiếm nợ khách hàng nhanh chóng.
  • Lọc danh sách nợ khách hàng theo nhân viên bán hàng.
  • Dễ dàng thực hiện thanh toán các khoản nợ phải thu về tài khoản tiền tại quầy, tiền tại quỹ và tài khoản ngân hàng.
  • Tạo ghi chú các khoản chưa thanh toán hoặc đã thanh toán.
  • Tự động hạch toán các giao dịch thu nợ và xem lịch sử các giao dịch. Đồng thời kiểm soát số dư nợ của tất cả các khách hàng.
  • Hỗ trợ xem báo cáo và in công nợ chi tiết theo từng khách hàng, tất cả các khách hàng.

Việc quản lý nợ phải thu không còn khó khăn và chỉ với các thao tác đơn giản trên một chiếc điện thoại, người dùng có thể cập nhật và xem tình hình nợ phải thu bất kì lúc nào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *