Phân hệ quản lý tiền mặt, tiền gửi ngân hàng trên ứng dụng Moola-Pro

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC KIỂM SOÁT NGÂN QUỸ  

Tiền trong mỗi cửa hàng, doanh nghiệp luôn vận động hàng ngày, các giao dịch thu, giao dịch chi, các chi phí phát sinh trong ngày đều cần được quản lý và theo dõi chặt chẽ. Việc quản lý tiền mặt tốt chính là chìa khoá giúp doanh nghiệp quản lý tốt dòng tiền và đưa ra các quyết định kịp thời trong kinh doanh. Việc kiểm soát được ngân quỹ cũng giúp người quản trị luôn biết được tình hình thu, chi của doanh nghiệp. Đồng thời, dựa vào đó để biết được khả năng thanh toán trong tương lai của doanh nghiệp và điều chỉnh phù hợp đảm bảo cho việc kinh doanh được diễn ra ổn định.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN LÝ TIỀN HIỆU QUẢ NHẤT?

Trong kinh doanh, một nhà quản lý giỏi là người nắm bắt được đầy đủ hoạt động thu chi của doanh nghiệp để giảm thiểu và loại bỏ các khoản chi không cần thiết.

Quản lý thu chi là hoạt động giúp kiểm soát được việc thu vào và chi tiền ra  tại doanh nghiệp. Đây được xem là công việc không thể thiếu của bất kỳ một doanh nghiệp nào. Đầu ngày, quản lý sẽ đưa cho nhân viên một khoản tiền. Trong ngày, nhân viên thu tiền từ bán hàng và chi một số khoản như: mua công cụ, dụng cụ lao động… Đến cuối ngày, quản lý sẽ phải tính toán lại xem nhân viên phải bàn giao cho mình bao nhiêu tiền mặt và kiểm tra xem có xảy ra thất thoát, sai sót hay không.

Quản lý tiền không quá phức tạp nhưng lại luôn chứa các rủi ro tiềm ẩn, yêu cầu độ chính xác cao. Sai sót liên quan đến tiền sẽ gây ra những tổn thất trực tiếp về kinh tế. Một giao dịch tiền đã được thiết lập, tiền đã chuyển cho nhà cung cấp hoặc khách hàng rất khó có thể lấy lại được. Rất nhiều trường hợp nhân viên và quản lý phải trực tiếp bồi thường. Vì vậy, bên cạnh công tác đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên quỹ, kế toán thì doanh nghiệp cũng cần một phần mềm giải quyết được các bài toán trên để mang lại hiệu quả kinh doanh.

Phần mềm quản lý bán hàng Moola-Pro được phát triển tích hợp vừa quản lý thanh toán đơn đặt hàng, bán hàng, thanh toán nợ phải thu, phải trả thanh toán lương vừa quản lý tiền mặt, với thời gian xác thực và cập nhật giao dịch từng giây cho các đơn hàng và đối tượng khác nhau.

Ứng dụng Moola-Pro hoàn toàn có thể thay thế các các thao tác thủ công trong công tác quản lý tiền, hiệu quả tối ưu cho nhà quản lý. Moola-Pro giải quyết bài toán quản lý ngân quỹ của doanh nghiệp một cách linh hoạt và chuẩn hóa quy trình.

Tạo giao dịch dễ dàng và nhanh chóng

CHỨC NĂNG NỔI BẬT CỦA PHÂN HỆ QUẢN LÝ TIỀN TRÊN MOOLA-PRO

  • Quản lý và kiểm soát số dư tiền mặt trong quỹ tiền mặt và tiền gửi ngân hàng.
  • Dễ dàng tạo và thực hiện các giao dịch thu, chi với các loại: chi quản lý doanh nghiệp, đặt cọc, tạm ứng, chuyển tiền chủ đầu tư rút vốn, đầu tư,…
  • Kiểm soát danh sách các khoản tiền của thu ngân chưa được gửi đến thủ quỹ, kế toán và thực hiện giao dịch gửi tiền.
  • Ghi lại các giao dịch theo từng tài khoản tương ứng: tiền tại quầy, tiền tại quỹ và tiền gửi ngân hàng.
  • Xem lại sổ giao dịch theo ngày, tuần, tháng.
  • Xem chênh lệch số dư đầu kì và số dư cuối kì.
  • Xem lịch sử các giao dịch, tự động định khoản các giao dịch vào tài khoản kế toán.
  • Hỗ trợ kế toán trong việc hạch toán các giao dịch thu, chi.
  • In báo cáo sổ quỹ tiền mặt theo ngày, tuần, tháng các giao dịch đã thực hiện với các tài khoản tiền tiền tại quầy, tiền tại quỹ, tiền gửi ngân hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *