Moola áp dụng thành công trí tuệ nhân tạo trong chấm công

AI (AITIFICIAL INTERLLIGENCE) – XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ TƯƠNG LAI

Trong những năm qua, trí tuệ nhân tạo không ngừng phát triển một cách mạnh mẽ. Trong đó có thể kể tới việc nhận dạng gương mặt từ các hình ảnh, video với độ chính xác rất cao, hay đơn giản là bạn có thể mở khóa chiếc điện thoại thông minh bằng chính gương mặt của mình. Công nghệ này đã và đang được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Và Moola là 1 trong những đơn vị đầu tiên áp dụng thành công công nghệ này vào ứng dụng quản lý doanh nghiệp Moola.

CÔNG NGHỆ NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Nhận diện khuôn mặt là một công nghệ sinh trắc học được sử dụng để xác định hoặc nhận dạng một người nào đó từ một bức ảnh hoặc khung hình từ video. Công nghệ này được sử dụng nhiều trong các hệ thông an ninh cho phép xác thực danh tính kiểm tra xem một cá nhân nào đó có phải tội phạm hay người đang bị truy nã hay không. Hình ảnh được đối chiếu với một cơ sở dữ liệu của hệ thống.

Đầu tiên, hệ thống phân tích và trích xuất dữ liệu hình ảnh từ khuôn mặt của đối tượng dựa trên những đặc điểm đặc trưng của mỗi cá nhân. Bước tiếp theo là so sánh dữ liệu vừa trích xuất với các hình ảnh trong cơ sở dữ liệu. Hệ thống sẽ tự động quyết định kết quả so sánh có phù hợp hay không.

Để công nghệ nhận diện khuôn mặt hoạt động chính xác hình ảnh của đối tượng cần có chất lượng tốt, khuôn mặt phải được từ từ chiếu sáng và ở khoảng cách phù hợp từ ống kính. Ngày nay, ngoài việc hỗ trợ phòng chống tội phạm công nghệ nhận diện khuôn mặt còn có rất nhiều ứng dụng như được dùng để mở khóa thiết bị di động, nhận diện biển số gửi xe, hay đăng nhập tài khoản ngân hàng… Bắt kịp xu thế công nghệ, Moola-Pro đã ứng dụng thành công AI (trí tuệ nhân tạo) để nhận dạng khuôn mặt trong chấm công.

CHẤM CÔNG NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT TRÊN MOOLA-PRO

  • Thiết lập nhận diện gương mặt: mỗi nhân viên hoặc người có thẩm quyền sẽ thực hiện chụp ảnh đảm bảo rõ nét ở góc chính diện, góc bên phải và góc bên trái (ứng dụng yêu cầu chụp đủ 15 ảnh cho mỗi nhân viên).
  • Sau khi hoàn thành việc chụp ảnh, những ảnh này sẽ được tải lên cơ sở dữ liệu và chờ duyệt từ quản lý đảm bảo ảnh là chính xác của từng nhân viên.
  • Quản lý, người có thẩm quyền sẽ tiến hành duyệt ảnh hoặc không duyệt ảnh tùy thuộc vào độ chính xác và trung thực của ảnh mà nhân viên đã cung cấp.
  • Sau khi ảnh được duyệt, máy chủ sẽ tiến hành xử lý và sau vài phút nhân viên có thể tiến hành chấm công. Nếu ảnh bị không được duyệt từ người quản lý, nhân viên đó bắt buộc phải chụp lại ảnh cho tới khi ảnh đó được duyệt nhân viên mới có thể sử dụng chức năng chấm công bằng nhận diện khuôn mặt.
  • Nhân viên thực hiện chấm công bằng việc chụp ảnh trực tiếp khuôn mặt của mình. Hệ thống sẽ kiểm tra vị trí thực của bạn khi thực hiện chấm công phải trong văn phòng làm việc, ứng dụng không cho phép việc chấm công ở vị trí ngoài văn phòng.
  • Ứng dụng nhận diện chính xác, thông báo kết quả để xác nhận và ghi nhận lại đầy đủ các thông tin xác thực về hình ảnh, vị trí và thời gian.

Chức năng chấm công thông minh sử dụng công nghệ AI giúp chấm công với tốc độ nhanh, chính xác và dễ dàng. Chức năng này của ứng dụng vô cùng đơn giản và dễ sử dụng, Moola-Pro hứa hẹn sẽ đem lại giá trị thực tiễn góp phần giúp bạn quản lý tốt nhân sự và doanh nghiệp mình. Hãy Cài đặt Moola-Pro để cùng trải nghiệm công nghệ mới cùng Moola.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *